นึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว ต้องขอบคุณ เด็กหญิงจ้ำม้ำ ที่โทรมาอวดว่าเห็นพระจันทร์ยิ้มแล้ว จนทำให้เราชักอยากจะเห็นบ้างว่าเป็นยังไง เมื่อแหงนมองขึ้นไป ว๊าวววววว พระจันทร์ยิ้มสวยมากๆ ในขณะที่กำลังมีความสุข ก็มีเพื่อนอีกคน (คุณหวีด) โทรมาให้ดูจันทร์ด้วยกัน ^^ เดินไปทางไหนก็เห็นแต่ผู้คนแหงนหน้ามองฟ้า พร้อมกับยิ้มไปด้วย "ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส"แหงนมองท้องฟ้าก็เฝ้าแต่คิดว่า คุณแม่ของเราที่อยู่บนฟ้า แอบส่งยิ้มมาให้ด้วยรึเปล่าน้า  "หนูสบายดีไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ถึงบางทีจะเศร้าจะเหงาไปบ้าง แต่หนูจะพยายามผ่านมันไปให้ได้ !!"

ฝากความคิดถึงจากลูกไปให้คุณแม่ ผ่านดวงจันทร์ด้วยนะคะเกร็ดความรู้ เกี่ยวกับพระจันทร์ยิ้ม
ภาพปรากฎการณ์ "พระจันทร์ยิ้ม" นี้ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่ง ชาติระบุว่า เป็นปรากฏการณ์ดวงจันทร์ ดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดีอยู่ใกล้กัน (Conjunction of Moon, Venus and Jupiter) ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 1 ธ.ค.นี้ โดยดาวศุกร์ และดาวพฤหัสบดีอยู่ห่างกันเพียง 2 องศา และดวงจันทร์ปรากฏเป็นเสี้ยว หันด้านมืดเข้าหาดาวเคราะห์ทั้งสองพอดี ทั้งนี้ดาวศุกร์จะสว่างกว่าดาวพฤหัสบดีและอยู่เยื้องต่ำกว่าเล็กน้อย

ขณะที่ข้อมูลจากเว็บไซต์สมาคมดาราศาสตร์ไทยระบุว่า ดวงจันทร์ในคืนวันที่ 1 ธ.ค.51 นี้จะตกเวลา 20.46 น. ดังนั้นมีเวลามีไม่มากนักที่จะได้ชมปราฏการณ์ในคืนนี้ขอขอบคุณรูปถ่ายจาก น้องชาย และ เพื่อนๆใน pantip ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เรายิ้มตอบให้พระจันทร์ไปเช่นกันopen-mounthed smile

#4 By C-C on 2008-12-02 18:09

รูปสุดท้ายสวยจังค่ะ

#3 By BeeJang on 2008-12-02 09:26

พระจันทร์ยิ้ม ...ช่าง งดงาม...

confused smile


อ่าวงงง ชอบสิบโทจังเรยขอรับ~

#2 By kichin on 2008-12-02 09:25


...พระจันทร์ยิ้มให้เรา...big smile

...เรายิ้มให้พระจันทร์...big smile

...เรายิ้มให้กัน...big smile

...ทุกๆวันคงสวยงาม...big smile
#1 By happiness in my bag.. on 2008-12-02 08:42