free unlimited image hosting service  

ชาเขียว เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า 100 ปี ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อน กัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่าชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่เป็นพิษ ในร่างกายคนเราให้ขับออกมาทางอุจจาระและขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายอันเป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อนที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่

แต่....คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจ แถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้ คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น เพราะอะไรงั้นหรือ..เพราะว่าชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน เพราะชาเขียวจะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วกลับ ทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย กล่าวคือ การดื่มชาเขียวแช่เย็น นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่นของสารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของ มะเร็ง นอกจากนี้ ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือดและอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิด โรคร้ายตามมา อาทิเช่น หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบฯลฯ เหล่านี้เป็นต้น

มีการทดสอบให้เห็นอย่างง่าย ๆ และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเองโดยการ นำชาเขียวแช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๋ยวจะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็น ลงไปได้ครู่เดียว จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป

 

ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาดแต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด ในขณะที่คน ไทยที่คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย

Comment

Comment:

Tweet

แล้วถ้าเอาแบบเย็นมาอุ่นร้อนล่ะ

#8 By sivorn (61.90.25.148) on 2010-07-02 17:16

เห็นด้วยกับคนที่บอกว่า
เทชาเขียวเย็น = เทน้ำเย็น
ญี่ปุ่นหนาว กินชาร้อน

เพิ่มเติมอีกนิดค่ะ..
ดื่มน้ำหลังทานอาหารก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละ
ไม่ว่าจะน้ำเย็น น้ำอุ่น น้ำปกติ
หรือแม้แต่น้ำซุปที่ไว้กินแก้ฝืดคอ ก็ให้กินได้ไม่เกินถ้วยซุปเล็ก
บางคนทานข้าวกับแกงจืดร้อนๆชามโต๊โตก็ท้องอืดได้นะคะ

ฉะนั้น..ไม่ต้องกังวลว่าชาเขียวเย็นจะเป็นโทษ
อยากทานไร ทานไปเลย แค่ทานให้ถูกเวลา และปริมาณก็พอค่ะ

#7 By ว่างั้น (58.8.187.99) on 2009-12-28 16:29

มั่วอย่างแรง ทฤษฏีความเย็นทำให้ไขมันจับตัวเป็นก้อน ไม่ต้องถึงขนาดชาเขียวเย็นหรอก แค่น้ำแข็งก้อนเดียวก็ทำให้ไขมันในถ้วยก๋วยเตี๋ยวจับตัวกันแล้ว เฮ้อ!!!!

ไม่มีทางครับที่จะกินแบบเย็นแล้ว จะให้โทษเลย แล้วที่ญี่ปุ่นใครว่าไม่มี แบบเย็น ล่ะ -*- แล้วที่เขากินแบบร้อนๆกันเยอะน่ะ เพราะ อากาศบ้านเขามันเย็น

ถ้ามีโทษจริงป่านนี้ พวกแพทย์ออกมาเตือนกันแล้ว ฮุนึกว่าบ้านเราไม่มี กระทรวงสาธารณสุข หรือไง เอามาลงได้ไงว่ะ

#6 By -*- (118.173.232.8) on 2009-04-21 15:17

="=

การทดสอบนั่น ลองเปลี่ยนเป็นน้ำเย็นธรรมดาซิคะ หรือ ของเหลวเย็นจัดอะไรก็ได้

มันจะได้ผลที่ต่างกันมั๊ยยย#5 By Nekoi ~ Sweet Alice on 2008-05-06 09:32

อุ๋ยตาย กินประจำเลย

มีประโยชน์มากค่ะ จัดไปHot!
เอ๊ะลืมครับ Hot! Hot! Hot!

ดีมากๆเลย บทความนี่

#3 By [Blog]-`Nutty,,* on 2008-05-06 09:16

โอ้ ผมกินแบบชาเขียวเย็นอะ มันอร่อยดี sad smile

#2 By [Blog]-`Nutty,,* on 2008-05-06 09:16

= = ชอบกินแบบเย็นๆด้วย อะสิ เย้ย~~~~ สงสัยต้องเปลี่ยนนิสัยการกินแบบเร่งด่วนซะแล้ว 555+

#1 By mymph on 2008-05-06 09:12